Da thuộc là gì?

Da thuộc là gì? 1

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo được tạo thành thông qua quá trình thuộc da từ da động vật như: da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu…Phổ biến nhất hiện nay là da bò.
Da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ quy mô cá thể đến quy mô công nghiệp.

Da thuộc được làm như thế nào?

Da thuộc là gì? 2

Để tạo ra da thuộc phải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay tự nhiên sẽ được sử dụng để biến tấm da sống thành da thuộc để dùng trong thời trang, may mặc, và các ngành công nghiệp khác.

Qua trình thuộc da có thể hiểu đơn giản như sau:

 1. Trước tiên, da được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Sau đó da được ngâm để giũ sạch các chất bẩn.
 2. Tiếp theo, một loại vôi nước được sử dụng để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu tốt hơn những hóa chất sẽ được sử dụng trong công đoạn kế tiếp. Tùy theo nơi sản xuất, các chất hóa học hay các chiết xuất từ thiên nhiên sẽ được sử dụng để làm da mềm hơn, dai bền hơn, chống thấm nước tốt hơn, và giữ không bị thối rữa theo thời gian.
 3. Tiếp theo, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng, và nhuộm màu theo nhu cầu và sở thích.

Các loại da thuộc nào được ưa thích?

Da thuộc là gì? 3
 1. Da bò chiếm hầu hết trên thị trường da thuộc hiện nay và cũng được ưa thích nhất. Da bê non có vân mịn, trọng lượng nhẹ, chủ yếu để làm những loại giày cao cấp và ví, túi xách sang trọng.
 2. Da dê dù già hay non đều rất mịn
 3. Da ngựa thường dùng làm giầy, áo da và các dụng cụ thể thao.
 4. Da lợn được lấy từ những con lợn đã trưởng thành.
 5. Da chuột túi – bền nhất trong các loại da thú – được sử dụng làm giầy và gậy chơi bóng.
 6. Da đà điểu dùng làm giày , túi xách, ví tiền,….
 7. Da cá sấu dùng làm giầy, túi xách, ví tiền và vali.
 8. Da rắn, trăn cũng có thể được dùng làm giầy, túi,vali.
Da thuộc là gì? 4

Ngày nay, con người tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau từ da thuộc bao gồm quần áo, giày, mũ, ví bóp da, thắt lưng, bìa bọc sách, giấy da, dán da điện thoại, móc khóa, quà tặng handmade .. Với ưu điểm đẹp, chất lượng bền bỉ theo thời gian nên sản phẩm từ da thuộc rất được yêu thích dù giá thành có hơi cao hơn sản phẩm giả da.

Nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm da thật ưng ý , giá rẻ đừng quên bỏ qua abda nhé! Hãy ghé qua abba để tìm lựa chọn 1 sản phẩm ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *